Sunday, April 13, 2014

Từ Visual Thinking đến Visual Communication với 1 cây bút chì và 1 tờ giấy

Dan Roam,  là một trong những chuyên gia về Visual Thinking. 

ông đã viết vài cuốn sách về Visual thinking và phuơng pháp giao tiếp bằng các hình ảnh. Kỹ thuật này đã đuợc các công ty phần mềm hàng đầu như Google ứng dụng. Có thể xem thêm ở đây:


Chỉ với bút chì và giấy trắng, cùng với kỹ thuật trong visual thinking trong cuốn sách.


Summary tiếng Anh http://credu.bookzip.co.kr/Resource/Englishbook/PDF/AE30404.pdf

Bản Tiếng Việt có thể tìm ở nhà sách Minh Khai hoặc Tiki:Chỉ Cần Mẩu Khăn Giấy
“Để chứng minh rằng chúng ta hiểu rõ một điều gì, không có cách nào hùng hồn bằng việc vẽ ra một bức tranh đơn giản về vấn đề đó. Và để thấy được những giải pháp ẩn bên dưới, không có cách nào hiệu quả bằng việc cầm bút lên và vẽ ra các “mảnh” vấn đề của chúng ta.”
Đó là những điều Dan Roam viết trong cuốn Chỉ cần mẩu khăn giấy, cuốn sách bán chạy nhất thế giới đã chứng minh rằng một bức vẽ đơn giản trên mảnh khăn giấy khiêm nhường có thể hiệu quả hơn nhiều so với một bài trình bày PowerPoint cầu kỳ nhất. Dựa trên 20 năm kinh nghiệm và những khám phá mới nhất về khoa học thị giác, Roam hướng dẫn người đọc cách làm sáng tỏ bất cứ vấn đề nào và “bán” bất cứ ý tưởng nào, chỉ sử dụng một bộ công cụ vô cùng đơn giản.
Nhờ đó, cuốn sách đã được bình chọn là cuốn sách hay nhất năm, ở ba hạng mục khác nhau của ba tờ báo uy tín là BusinessWeek, Fast Company và Times (London), đồng thời nằm trong Top 5 cuốn sách kinh tế hay nhất của Amazon.
Vài hình ảnh trong chuơng 7, cách thức show các ý tuởng cho mọi thành viên trong team: