Monday, January 27, 2020

Geolocation map - the latest spread of the coronavirusChủng coronavirus giống như cúm chưa được biết đến trước đây được cho là xuất hiện từ một chợ động vật ở trung tâm thành phố Vũ Hán. Một nhóm các nhà khoa học cho biết hồi đầu tuần này rằng rắn, đặc biệt là eo biển Trung Quốc và rắn hổ mang Trung Quốc, có thể là nguồn gốc của virus. Nhưng các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới đã nghi ngờ về lý thuyết đó vào thứ năm, nói rằng hiện tại không có bằng chứng kết luận nào.

Virus có nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, vào cuối năm ngoái. Nó đã lan rộng đến các thành phố của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh và Shanghai. Một số lượng nhỏ hơn các trường hợp bị cô lập đã được xác nhận ở những nơi khác ở châu Á.

Virus corona là một họ virus lớn thường lây nhiễm cho động vật nhưng đôi khi có thể tiến hóa và lây sang người. Các triệu chứng ở người bao gồm sốt, ho và khó thở, có thể tiến triển thành viêm phổi.


- Báo cáo của CNBC
Source: https://www.cnbc.com/2020/01/23/this-map-shows-the-latest-spread-of-the-coronavirus.html

Featured Post

How to build Unified Experience Platform (CDP & DXP)

What is USPA framework ? The USPA framework is conceptual framework, to develop Unified Experience Platform (the unified of C...